Mất bao lâu để sản xuất được một mẻ gạch không nung?

Mất bao lâu để sản xuất được một mẻ gạch không nung?
Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  1. Công nghệ sản xuất gạch không nung bao gồm những khâu chính: 

  1.1 Định lượng và trộn liệu: 

  Hệ thống định lượng và trộn liệu được tiến hành hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, một số nơi vẫn tiến hành định lượng thủ công: cát vàng sàng mịn, xi măng xám hoặc xi măng trắng theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn, trộn với bột màu theo tỷ lệ nhất định đã quy định trước đố cho mỗi mẻ trộn. Tất cả nguyên liệu sẽ được trộn với một máy nhỏ.

  1.2 Rung ép: 

  Máy sản xuất gạch block sẽ tiến hành quá trình rung ép, bạn có thể lựa chọn giữa máy cố định hoặc máy di động:

  •    Máy cố định: cho năng suất cao hơn, phù hợp thi công tại các công trình có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, hạn chế của kiểu máy cố định chính là khó có thể sản xuất các cấu kiện bê tông phức tạp hoặc có kích thước lớn mà đây lại là ư điểm chính của máy di động.
  •    Máy di động: tính cơ động cao hơn, có thể sản xuất các cấu kiện bê tông phức tạp hoặc có kích thước lớn hơn, chi phí đầu tư tiết kiệm hơn. Ngược lại, máy di động sản xuất mang đến tỷ lệ phế phẩm cao hơn.

  1.3 Hệ thống xếp dỡ gạch: 

  Hệ thống xếp gạch: tất cả gạch còn ướt sẽ được xếp lên giá đỡ và bắt đầu di chuyển ra khỏi máy chính.

  Hệ thống dỡ gạch: sau khi gạch khô sẽ được dỡ ra khỏi giá và bắt đầu di chuyển.

  Lưu ý: đối với quy mô nhà xưởng sản xuất nhỏ, không cần gạch có năng suất cao, chi phí đầu tư hạn chế thì có thể bỏ qua hệ thống xếp dỡ gạch và tiến hành làm bằng tay thủ công cũng được.

  1.4 Dưỡng hộ

  Quá trình dưỡng hộ gạch block hoàn toàn tự nhiên, thực hiện trong vòng 1 ngày, giữ ẩm cho gạch bằng cách phun nước và đảm bảo gió và ánh sáng không lùa và chiếu vào gạch.

  1.5 Đóng gói gạch thành phẩm 

  Sau quá trình dưỡng hộ, mẻ gạch block đầu tiên đã ra lò. Xe nâng đưa các giá chứa gạch khô đặt lên, được công nhân xếp đống ngoài bãi thành phẩm, được phun nước bảo dưỡng hàng ngày và chờ đến ngày xuất xưởng.

  Zalo